กรมพัฒน์ฯ ตัดริบบิ้นเปิดตัวโครงการ Thai SELECT Line Official Account @thaiselect พร้อมแคมเปญ "Thai SELECT อร่อย ฟิน กินทั่วไทย"

กรมพัฒน์ฯ  ตัดริบบิ้นเปิดตัวโครงการ

Thai SELECT Line Official Account @thaiselect

พร้อมแคมเปญ "Thai SELECT อร่อย ฟิน กินทั่วไทย"

 

          กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Thai SELECT Line Official Account @thaiselect และแคมเปญ "Thai SELECT อร่อย ฟิน กินทั่วไทย" ดีเดย์ 25 สิงหาคม 2565 โดยมีร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า การันตีคุณภาพการบริการเลิศ  รสชาติอาหารเด็ดแบบไทยแท้ที่ผ่านกระบวนการ และขั้นตอนการปรุงอาหารด้วยส่วนผสมตามต้นตำรับอาหารไทย 100% เข้าร่วมโครงการกว่า 160 ร้านทั่วประเทศ

        นางรวีพรรณ  ช้างเย็นฉ่ำ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า "ธุรกิจร้านอาหารเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก ซึ่งนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเหตุให้ธุรกิจร้านอาหารได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ในสถานการณ์ดังกล่าวช่องทางการตลาดออนไลน์กลับเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด เนื่องจากผู้บริโภคได้ปรับตัว ปรับพฤติกรรมให้เข้าถึงช่องทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้ร้านอาหารเกิดการแข่งขันสูง และต้องปรับตัวให้ทันการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai Select ในประเทศไทย มีช่องทางการสื่อสารที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้สะดวกรวดเร็วผ่าน Line Official Account @thaiselect  เพื่อใช้แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ กิจกรรม และโปรโมชันของทางร้านให้กับลูกค้าผ่าน Line OA @thaiselect ได้โดยตรง"

        นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้เปิดตัวแคมเปญ "Thai SELECT อร่อยฟิน กิน ทั่วไทย" โดยมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้กับเหล่านักชิม และผู้สนใจทั่วไป เพียงแค่ Add Line @thaiselect ก็จะได้รับข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชันต่างๆ ของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศ  โดยสามารถสืบค้นหาข้อมูลร้านอาหารจาก E-Directory แยกรายจังหวัดได้ พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น คูปองส่วนลดค่าอาหารจากร้านที่เข้าร่วมโครงการสูงสุด 10% พร้อมสะสมคูปองลุ้นรับเงินสดมูลค่า 500 บาท ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม - 9 กันยายน 2565

        คุณอานนทภัทร เทียนสุวรรณ ผู้บริหารร้านบ้านจิตประภัสสร ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ กล่าวว่า "โครงการ Thai SELECT Line Official Account @thaiselect นับว่าเป็นประโยชน์และส่งผลดีต่อร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการในแง่การขยายฐานลูกค้า เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขาย นับเป็นการต่อยอดโครงการตราสัญลักษณ์ Thai Select ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในกลุ่มลูกค้าคนไทย"

        คุณปัณฐวิชญ์  นันทสิทธิ์ฐากร (บอย) เจ้าของเพจ  "Cook Click - แจกสูตรเด็ด อัพเดทร้านดัง" ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.3 ล้านคน ให้ความเห็นว่า "โครงการนี้ ถือเป็นการตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ที่จะค้นหาข้อมูลโปรโมชัน ส่วนลดของร้านอาหารต่างๆ ผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก พร้อมทั้งได้สาธิตการใช้งานของ Line OA @thaiselect ที่มีเมนูต่างๆ ครบครัน และใช้งานง่ายอีกด้วย"

        "Thai SELECT Line Official Account @thaiselect" นับเป็นโครงการที่เหล่านักชิมชาวไทย    ไม่ควรพลาด เพียงแค่ Add Line OA @thaiselect วันนี้ สิทธิประโยชน์ต่างๆ รอท่านอยู่ รองอธิบดีกล่าวในตอนท้าย

******************************

ที่มา : กองธุรกิจบริการ  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                                                   ฉบับที่ 120 /วันที่  25 สิงหาคม 2565

 

 


รายชื่อผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับรางวัล

 

1) กิจกรรมนักธุรกิจมืออาชีพ (Smart Professional Enterprise : DBD-SPE) มีผู้ผ่านการพัฒนา จำนวน 50 ราย ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลต้นแบบที่ดี (The Best Practice)

ระดับดีเด่น คือ คุณชวะกันย์ หอมเศรษฐี บจ.ฟาร์มผักอารมณ์ดี สินค้าผักสลัดและอาหาร

ระดับดีมาก คือ คุณจิตริณี รัชตโรจน์ บจ.สปอร์ต แพสชั่น อินเตอร์กรุ๊ป สินค้าแผ่นรองเท้าขึ้นรูปเฉพาะบุคคล

ระดับดี คือ คุณเจษฎาภรณ์ เพชรเฟื่องฟ้า ห้างขายทองเมืองพลอย สินค้าทองคำรูปพรรณ

รางวัล Rising Star จำนวน 2 รางวัล

1.   คุณมนตรี ตีวา บจ.เอส แอนด์ ที กรีน (ประเทศไทย) สินค้าเกษตรเพื่อสุขภาพ

2.   คุณวิศรุต อัศวสุขี หจก.เอ็กซ์ตร้า สตีล จัดจำหน่ายเหล็กทุกชนิด

 

2) กิจกรรมนักการตลาดเชิงสร้างสรรค์ (Advance Creative Marketeer : DBD-ACM) มีผู้ผ่านการพัฒนา จำนวน 30 ราย ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลต้นแบบที่ดี (The Best Practice)

ระดับดีเด่น คือ คุณกชพร พาชยมัย บจ.ธณ คอนซัลแทนท์ เครื่องดื่มชานมไข่มุก

ระดับดีมาก คือ คุณสมยศ ศรศักดา บจ.เพียวเรเล (ประเทศไทย) เครื่องดื่มน้ำแร่อัลคาไลน์

ระดับดี คือ คุณปรมะ ห่อทองพูน บจ.พี.เอ็ม.เค.นู้ดเดิ้ล แฟมิลี่ สินค้าบะหมี่/แผ่นเกี๊ยว

รางวัล Rising Star จำนวน 2 รางวัล

1. คุณณิชารัศม์ วิชญหิรัญพงศ์ บจ.ซีดับบลิวพี อินเตอร์พริ้นท์ แอนด์ แพ็ค สินค้ากล่องกระดาษ

2. คุณปฤญจ์ ว่องอรุณ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือจ้าวคุณ